Posted on

Tổng quan về Google My Business – Doanh nghiệp của tôi

Google My Business Doanh nghiệp của tôi (GMB). Một công cụ marketing doanh nghiệp miễn phí và dễ sử dụng. Công cụ này có thể giúp các doanh nghiệp và tổ chức quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên Google. Hiện diện này bao gồm cả Google Tìm kiếm và Maps. GBM là cách hữu hiệu giúp khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Trước tiên bạn tạo mới một doanh nghiệp trên Google My Business. Sau đó bạn cần xác minh và chỉnh sửa thông tin doanh nghiệp của mình. Tiếp theo, bạn đã có thể bắt đầu kể câu chuyện của bạn với khách hàng. 

Google My Business – doanh nghiệp của tôi là gì?

Google My Business là công cụ miễn phí cho phép bạn quản lý cách hiển thị của doanh nghiệp trên kết quả tìm kiếm của Google. Các thông tin bao gồm Tên doanh nghiệp, địa điểm, giờ mở cửa, review sản phẩm, các chương trình khuyến mãi… Dưới đây là ví dụ của một doanh nghiệp đã xuất hiện trên GBM.

Tổng quan về Google My Business - Doanh nghiệp của tôi

Thông tin doanh nghiệp Tranh Hòa Bình xuất hiện khi tìm kiếm Google trên máy tính

Tổng quan về Google My Business - Doanh nghiệp của tôi

Tổng quan về Google My Business - Doanh nghiệp của tôi

Thông tin doanh nghiệp Tranh Hòa Bình xuất hiện khi tìm kiếm Google trên điện thoại

Việc hiển thị này không chỉ giúp bạn xuất hiện chi tiết với các khách hàng. Nó tăng tỷ lệ truy cập website. Thêm nữa, các review của khách hàng cũ cũng sẽ giúp bạn tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng. Nó còn là một cách hỗ trợ doanh nghiệp của bạn tạo Google Suggest.

Ngoài ra GMB còn là cách tạo địa điểm trên Google. GBM giúp bạn định vị địa điểm, cùng thông tin liên lạc chi tiết để bạn có thể kết nối trực tiếp mà không cần truy cập vào website.

GBM mang lại gì cho doanh nghiệp?

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất và chiếm ít nhất 90% tổng số lượt tìm kiếm. Kể cả các doanh nghiệp lớn và các doanh nghiệp nhỏ địa phương. Trung bình một ngày có 3,5 tỷ lượt tìm kiếm Google My Business. Trong đó gần một nửa là của các dịch vụ của địa phương. Nếu doanh nghiệp không được liệt kê trên Google, thì bạn nên bắt đầu ngay. Google My Business là một công cụ miễn phí và dễ sử dụng. Công cụ này giúp bạn quảng bá và mang lại lợi ích vì nó đưa doanh nghiệp tiếp xúc với khách hàng.

Quản lý thông tin của bạn

Quản lý thông tin mà người dùng Google nhìn thấy khi họ tìm doanh nghiệp của bạn. Hoặc quản lý các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Khi mọi người tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên Maps và Google Tìm kiếm, họ có thể nhìn thấy những thông tin như giờ làm việc, trang web và địa chỉ của bạn.

Thu hút khách hàng trên Google, hoàn toàn miễn phí

Với Tài khoản Google Doanh nghiệp, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khác ngoài danh sách doanh nghiệp. Hồ sơ doanh nghiệp miễn phí cho phép bạn dễ dàng kết nối với khách hàng trên cỗ máy tìm kiếm của Google.

Thu hút khách hàng bằng Hồ sơ doanh nghiệp hấp dẫn

Bạn có thể đăng ảnh và thông tin ưu đãi lên hồ sơ để cho khách hàng thấy những điểm độc đáo về doanh nghiệp của bạn, đồng thời cho họ lý do để luôn chọn bạn.

Cho phép khách hàng liên hệ với bạn bằng nhiều cách hơn

Khách hàng của bạn đã sẵn sàng kết nối bằng cách gọi điện thoại, nhắn tin hoặc viết bài đánh giá. Giờ đây, với nhiều cách giao dịch hơn, công việc kinh doanh của bạn có thể phát triển hơn.

Bạn có thể đọc và trả lời bài đánh giá của khách hàng, cũng như đăng ảnh về các sản phẩm/dịch vụ của bạn. So với những doanh nghiệp không thêm ảnh, những doanh nghiệp thêm ảnh vào Hồ sơ doanh nghiệp nhận được số yêu cầu xem đường đi trên Google Maps nhiều hơn 42% và số lượt nhấp dẫn đến trang web nhiều hơn 35%.

Hiểu và mở rộng sự hiện diện của bạn

Giúp bạn hiểu cách mà khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp của bạn và địa điểm của họ. Bạn cũng có thể tìm thấy những thông tin như số người đã gọi đến doanh nghiệp của bạn trực tiếp từ số điện thoại hiển thị trên kết quả tìm kiếm địa phương trong Google Tìm kiếm và Maps. Để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp, bạn có thể tạo Chiến dịch thông minh và theo dõi hiệu quả hoạt động của chiến dịch này.
Tổng quan về Google My Business - Doanh nghiệp của tôi

Kết bài:

Trên đây là bài viết góc nhìn tổng quan về Google My Business doanh nghiệp của tôi. Qua đây bạn đã thấy được lợi ích của nó đối với doanh nghiệp. Hãy ngay lập tức đưa thông tin doanh nghiệp của bạn lên GMB ngay. Hãy tận dụng cơ hội vượt lên đối thủ! Hoàn toàn miễn phí và không khó khăn như bạn tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *